வியாழன், 22 அக்டோபர், 2015

கடலை!



மொக்கை போடுதல் எல்லார்க்கும் எளிய
அரியவாம் கடலை போடுதல்

என்றாலும், வேர்கடலை வாயில் போடுதல் அவ்வளவு அரிதில்லை! வறுத்தோ அவித்தோ ஒவ்வொரு நாளும் ஐம்பது கிராம் வீதம் சாப்பிடலாம். அதில் கொழுப்பு அதிகம் உண்டு என்று சிலர் சொல்லுவார்கள்.. அது சரிதான்... ஆனால் சக்கரையைப் பற்றி பல குழப்ப கருத்துகள் இருப்பதுபோல் இந்த கொழுப்பு பற்றியும் பல குழப்ப கருத்துகள் நிலவுகிறது... கீழே இருக்கும் அட்டவணை அந்தக் குழப்பங்களைப் போக்கும் என்று எண்ணுகிறேன்.


Nutrition Facts – Peanut (வேர்கடலை) Total Calories: 567
Amount Per 100 grams

Total Fat
49 g
Saturated fat நிறைவுற்ற கொழுப்பு
7 g
Polyunsaturated fat பல்நிறைவுறா கொழுப்பு
16 g
Monounsaturated fat நிறைவுறா கொழுப்பு
24 g
Cholesterol சிதையாக் கொழுப்பு
0 mg
Sodium
18 mg
Potassium
705 mg
Total Carbohydrate
16 g
Dietary fibre நார் சத்து
9 g
Sugar
4 g
Protein
26 g


Vitamin A
0%
Vitamin C
0%
Calcium
9%
Iron
25%
Vitamin D
0%
Vitamin B-6
15%
Vitamin B-12
0%
Magnesium
42%

கூடுதல் தகவல்:
பெருந்தீனிக்காரர்களும், உடல் பருமன் உள்ளவர்களும், உணவைக் குறைத்து உடல் மெலிய விரும்பினால், சாப்பாட்டு நேரத்திற்கு ஒரு மணி முன்பாக ஒரு கைப்பிடி அளவு, வறுத்த வேர்கடலையைச் சாப்பிடவும். இத்துடன் சீனி சேர்க்காத காபி அல்லது டீ அருந்தவும். பிறகு ஒரு மணி நேரம் கழித்துச் சாப்பிட அமர்ந்தால், உணவை அதிக அளவில் சாப்பிட முடியாது. இதன் பொருட்டு உடல் எடையும் படிப்படியாகக் குறைய ஆரம்பிக்கும்.
-    பசுமை இந்தியா, ஆசிரியர் - டாக்டர்.சி. இரா. தமிழ்வாணன்.

கருத்துகள் இல்லை: